Tập huấn triển khai thực hiện phương pháp 5S tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An năm 2020

Mục Lục

  Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu được Ban Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An luôn quan tâm, chú trọng. Với mục tiêu đó, ngày 25/9/2020, Bệnh viện đã tổ chức các lớp tập huấn triển khai thực hiện 5S.

  Tham dự lớp tập huấn có bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hải - phó giám đốc Bệnh viện; ông Nguyễn Thế Anh - Công ty TNHH xã hội trung tâm cải tiến y tế; các thành viên mạng lưới quản lý chất lượng bệnh viện; cùng bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện.

  Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hải - phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

  5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa phòng trong toàn Bệnh viện sẽ tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện. Việc triển khai thực hiện là thiết thực và ít tốn chi phí.

  Các buổi tập huấn thực hiện 5S đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng Bệnh viện của toàn thể nhân viên của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, nhằm tạo nên một môi trường làm việc khoa học, an toàn, chất lượng, hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh. Tại lớp tập huấn nhân viên y tế và nhân viên ngoài y tế được tìm hiểu các kỹ năng cải tiến quản lý thông qua hoạt động 5S; hướng dẫn cách thực hành phương thức 5S; mục đích của việc đánh giá 5S, cách đánh giá thực hành tốt 5S tại bệnh viện và bảng kiểm đánh giá tại các khoa, phòng.

  Ông Nguyễn Thế Anh - Công ty TNHH xã hội trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế trao đổi cùng lãnh đạo Bệnh viện về cải tiến 5S tại khoa Dược.


  Tập huấn thực hiện 5S tại khoa Dược

  Vì một môi trường làm việc trong sạch và hiệu quả cao trong công việc. Toàn thể nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An quyết tâm triển khai thực hiện 5S tại mỗi vị trí đặc biệt cũng như tại mỗi khoa, phòng trong toàn Bệnh viện để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và cho chính bản thân mình. 

  Truyền thông Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục