Bệnh viện YHCT Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Đảng, chuyên môn, công đoàn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Mục Lục

  Chiều 21/12, Bệnh viện YHCT Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Đảng, chuyên môn, công đoàn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: BSCKII. Hồ Văn Thăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Hồ Phi Đông - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Thị Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng toàn thể cán bộ công, viên chức và người lao động trong bệnh viện.  Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, chuyên môn, công đoàn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

  Mở đầu Hội nghị, BSCKII. Hồ Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019 và kế hoạch công tác Đảng năm 2020 của Bệnh viện YHCT Nghệ AnTrong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân nhân tỉnh, Sở Y tế, Ban Giám đốc đã lãnh đạo bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết đều đạt và vượt các chỉ tiêu: chất lượng công tác khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao, đón tiếp hơn 10.000 người bệnh đến khám chữa bệnh, thời điểm cao bệnh viện có hơn 800 người bệnh điều trị nội trú. Bệnh viện triển khai thêm nhiều Kỹ thuật mới như: điều trị Parafin, Tiêm xơ búi trĩ, điều trị tai biến mạch máu não, liệt VII... Bên cạnh đó Bệnh viện mua sắm thêm các trang thiết bị như: máy đô mật độ loãng xương; máy sấy, máy cắt, máy sao phục vụ sơ chế, bào chế và sản xuất thuốc YHCT. Năm 2019, cán bộ nhân viên Bệnh viện thực hiện "Thay đổi phóng cách - thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng người bệnh" được người bệnh đánh giá cao, lấy ý kiến phản hồi từ người bệnh điều trị hầu hết khen ngợi sử phát triển, đổi mới toàn điện của Bệnh viện. Mong muốn quan tâm đến sức khỏe người bệnh cũng như đời sống tinh thần cho người bệnh, bệnh viện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động giao lưu như: phát cháo miễn phí, giao lưu văn nghệ, cắt tóc gội đầu miền phí... cho người bệnh.

  Nhằm đáp ứng sự hài lòng người bệnh, lấy người bệnh là mục tiêu trung tâm, năm 2019, bệnh viện ứng dụng CNTT vào phục vụ công tác khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, minh bạch công khai tài chính, thể hiện sự công bằng, bình đẳng cho người bệnh. 


  BSCKII. Hồ Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện báo cáo tổng kết công tác Đảng tại Hội nghị

  Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, phân tích các nguyên nhân từ đó đề ra nhiệm vụ và giải pháp cần phải thực hiện trong năm 2020Năm 2020, Đảng bộ Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, cán bộ, đảng viên chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoa, phòng; thực hiện mục tiêu của Đảng bộ bệnh viện là 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém…Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phối hợp với các bệnh viện tuyến Trung ương, tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ bệnh viện, chuyển giao kỹ thuật mới, nâng cao chuyên môn; cải cách thủ tục hành chính; xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, rèn luyện nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh; phấn đấu quản lý chất lượng đạt trên 3.8 điểm, áp dụng CNTT triệt để hướng đến xây dựng mô hình "Bệnh viện thông minh"...

  BSCKII. Hồ Sỹ Thắng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện báo cáo công tác Công đoàn bệnh viện năm 2019.

  Năm 2019, Được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy Ban giám đốc bệnh viện và công đoàn cấp trên nên mọi hoạt động của công đoàn bệnh viện đều thuận lợi và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, những kế hoạch đặt ra đã được triển khai triệt để với hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của Công đoàn cấp trên và của Bệnh viện đặt ra. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên, người lao động cũng được quan tâm sát sao. Từ việc thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn và là động lực để các đoàn viên hăng hái làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ khoa phòng. Ngoài ra Công đoàn Bệnh viện cũng tổ chức nhiều đợt thăm hỏi tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Phương hướng hoạt động Công đoàn trong năm 2020 của bệnh viện là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và của ngành y tế. Đồng thời cũng thực hiện tốt vai trò của Công đoàn cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, làm tốt hơn nữa những việc liên quan đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên... đối với cán bộ công nhân viên; tích cực nghiên cứu và tham mưu cho Ban giám đốc bệnh viện về đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, XHH, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đời sống vật chất cho cán bộ công nhân viên trong bệnh viện,...

  Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, các đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi tham gia ý kiến đóng góp: tham luận về công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại các chi bộ; tham luận về các giải pháp để phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng trước mắt lâu dài cho sự phát triển của Bệnh viện trong tình hình mới; tham luận về những sáng kiến, giải pháp để thu hút người bệnh đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện… đều là những tham luận với nội dung xây dựng, góp phần hoàn chỉnh báo cáo cũng như đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2020.

  BSCKII. Hồ Phi Đông - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tham luận tại Hội nghị

  BSCKII Võ Lưu Hòa - Trưởng phòng tổ chức cán bộ. Trưởng khoa VLTL - PHCN  phát biểu tham luận tại Hội nghị

  Đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Tài chính Kế toán  phát biểu tham luận tại Hội nghị


  BSCKI. Vi Thị Lan Hương - Trưởng khoa Khám bệnh  phát biểu tham luận tại Hội nghị

  Nhân dịp này, Bệnh viện đã trao quà và bằng khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu của UBND tỉnh cho cá nhân và tập thể Bệnh viện.


  Thùy Linh

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục